ประวัติความเป็นมาของโป๊กเกอร์

โป๊กเกอร์มีที่มาจากภาษาฝรั่งเศส  และเป็นเกมไพ่ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและเล่นกันแป็นจำนวนมาก เนื่องจากเกมโป๊กเกอร์เป็นเกมที่เล่นง่าย ไม่ซับซ้อนเหมือนเกมอื่นๆไม่น่าแปลกเลยที่ในทวีปสหรัฐอเมริกาเล่นโป๊กเกอร์จนเกิดเป็นอาชีพ โดยที่ผู้ชนะจะได้รับรางวัลเป็นสร้อยข้อมือกับเงินรางวัลตอบแทน

โป๊กเกอร์มีต้นกำเนิดมาจากประเทศใดยังไม่แน่ชัด แต่หลายๆคนคาดว่ามาจากประเทศฝรั่งเศส เพราะโป๊กเกอร์  มาจากคำว่า poque  ซึ่งเป็นภาษาฝรั่งเศส  โป๊กเกอร์ได้แพร่หลายกระจายไปยังทวีปเอเชียจนถึงกองทัพทหารของสหรัฐอเมริกา ต่อมาได้มีการขยายขอบเขตของผู้เล่นไปจนถึงรัฐมิสซิสซิปปี้ ทั่วประเทศอเมริกา และในที่สุดก็แพร่หลายไปยังทั่วโลก    ปัจจุบันการเล่นเกมโป๊กเกอร์ออนไลน์มีผู้คนให้ความสนใจและนิยมเล่นมากขึ้นเพื่อหารายได้เสริมให้กับตัวเองอีกด้วย  การเล่นโป๊กเกอร์แบบดั้งเดิมนั้นจะใช้การ์ดเพียงแค่ 20 ใบเท่านั้น โดยเริ่มต้นจากโจเซฟ คราวเวลที่เป็นนักแสดงของชาวอังกฤษ โดยการเล่นนั้นจะเล่นได้มากที่สุดถึง 4 คนเท่านั้น  ต่อมาก็ได้แพร่กระจายไปยัง และทั่วทวีปอเมริกา หลังจากที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก  โดยที่การ์ดครบชุดแบบฉบับประเทศอังกฤษ  การเล่นโป๊กเกอร์จะใช้การ์ดไพ่แบบ 52 ใบจึงได้รับความนิยมมากขึ้นนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา  และก็มีการจัดลำดับไพ่เพิ่มขึ้น  ไพ่โกวหรือโป๊กเกอร์เป็นเกม 1 ใน 5 ประเภท ของไพ่โป๊กเกอร์ที่ได้รับความนิยม   จากสถิติการเล่นเกมไพ่โป๊กเกอร์จัดว่าเป็นอันดับสามของโลกเลยก็ว่าได้  คาสิโนปอยเปตที่ตั้งอยู่ในประเทศกัมพูชา  โดยที่มีนักพนันหลั่งไหลกันไปต่อคิวเพื่อรอนั่งเล่นเกมนี้จำนวนมากเลยทีเดียว   การเล่นเกมไพ่โป๊กเกอร์นี้  ผู้เล่นก็จะต้องมีการพนันในแบบของชาวไทย  ที่เรียกว่า”ลักไก่” แต่ในทางกลับกันถ้าในจังหวะนั้นเจ้ามือมีคู่ขึ้นมา ผู้เล่นจะสูญเสียมากกว่าได้  ซึ่งไม่คุ้ม แต่อย่าลืมว่าการพนันทุกเกมมีความเสี่ยงอยู่ในตัวของมันเอง

การเริ่มเล่นเกมโป๊กเกอร์ เป็นเกมไพ่ที่เล่นไม่ยาก กติกาไม่ซับซ้อน  ดังนั้นผู้เล่นไม่ควรรีบเล่น เล่นด้วยความใจเย็น อย่าเร่งเกมการเล่น เพราะจะทำให้เสี่ยงต่อการเทชิฟหน้าตักที่มีจำนวนมากจนเกินไป  ถ้าหากผู้เล่นหวังแจ็คพอตหวังจะลักไก่ได้ในตาที่ตัวเองเดิมพันไว้เยอะๆ ต้องใช้ความคิดบวกเชิงสร้างสรรค์เข้ามาช่วยในการตัดสินใจเพื่อให้ตนเองชนะคู่แข่งได้  โดยที่ผู้เล่นจะต้องใช้ทักษะในการเล่นเกมแต่ละครั้งดูชั้นเชิงของผู้แข่งร่วมโต๊ะรวมทั้งดูชั้นเชิงของเจ้ามือด้วย โดยอาศัยจังหวะที่เจ้ามือไม่ค่อยมีคู่แล้วตนเเองก็ไม่มีคู่เช่นกัน